A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ UỶ BAN HỘI LHTN VIỆT NAM TỈNH LAI CHÂU LẦN THỨ 10 KHOÁ III, NHIỆM KỲ 2014-2019

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo của các sở Ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các anh chị Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Hội nghị thông qua Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác Hội và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Trong nửa đầu năm, công tác Hội và phong trào thanh niên các cấp đã đạt được nhiều kết quả. Bám sát chủ đề công tác năm “Năm tuổi trẻ sáng tạo”, các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động lớn như: phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” được triển khai rộng khắp với nhiều hoạt động nổi bật có ý nghĩa thiết thực.

Các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh tích cực triển khai tuyên truyền, cụ thể hóa tinh thần của Nghị quyết trong nội dung và nhiệm vụ công tác hội; 100% cấc cấp bộ Hội đã triển khai, quán triệt Nghị quyết thông qua lồng ghép tổ chức trong các buổi diễn đàn, tọa đàm, các buổi sinh hoạt cho hội, các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Các hoạt động tình nguyện được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Công tác tuyên truyền, giáo dục, tập trung vào đẩy mạnh giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống văn hóa cho thanh niên; quan tâm năm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội trong thanh niên. Các cuộc vận động và chương trình hành động gắn với chủ đề “Năm tuổi trẻ sáng tạo” được triển khai sâu rộng tới đông đảo hội viên, thanh niên và đã đạt được kết quả nhất định. Công tác tuyên dương các gương điển hình thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tiếp tục được quan tâm đầu tư và tổ chức từ cấp tỉnh đến cơ sở. Toàn tỉnh tỏ chức tuyên dương 25 gương thanh niên sống đẹp thông qua chương trình “Thanh niên làm theo lời Bác” và lồng ghép với các hoạt động tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu, tuyên dương gương thanh niên học tập, lao động sản xuất và phát triển kinh tế giỏi…

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp bộ Hội đã làm được 30 công trình phần việc thanh niê, vận động và xây dựng mới 02 ngôi nhà nhân ái, Phối hợp xây dựng 01 nhà bán trú, 01 phòng học yêu thương và 03 điểm trường với tổng trị giá 970 triệu đồng. Duy trì và xây dựng mới thêm 13 Cồng trường an toàn, nâng tổng số cổng trường an toàn giao thông toàn tỉnh lên 136. Tổ chức vận động thanh niên hiến máu tình nguyện và thu được 890 đơn vị máu. Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 3510 người dân thông qua Chương trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, Tình nguyện mùa Đông và Xuân Biên giới, Chương trình “Tháng Ba biên giới”. Tổ chức tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho 558 hội viên, thanh niên, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương. Công tác xây dựng tổ chức Hội tính đến thời điểm hiện tại kết nạp mới 1.086 hội viên.

Bên cạnh đó, tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận, cho ý kiến các Dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Dự thảo Đề án tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024... và một số định hướng một số nội dung hoạt động.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Bế mạc Hội nghị Đ/c Nguyễn Đức Thuận nhấn mạnh “Trong thời gian tới các cấp bộ Hội cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn đọng. Đồng thời tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu khóa III (nhiệm kỳ 2014-2019) và Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2019); Chương trình hành động của Hội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Tiếp tục triển khai các phong trào, chương trình trọng điểm của Hội; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn, Hội và chuẩn bị các nội dung hướng tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024”.


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: