A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH LAI CHÂU NĂM 2020

Năm 2020, dù còn nhiều khó khăn, thử thách; song, với nỗ lực, với lòng nhiệt huyết, đam mê và quyết tâm của tuổi trẻ, công tác Đoàn trên địa bàn tỉnh đã đạt được những thành công lớn lao, để lại những điểm nhấn đáng tự hào. Khẳng định vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, đóng góp vào thành tích chung của tỉnh.

1. CÔNG TRÌNH THANH NIÊN BỨC PHÙ ĐIÊU "THƯ BÁC HỒ GỬI ĐỒNG BÀO VÀ CÁN BỘ LAI CHÂU" 

Lễ khánh thành Công trình thanh niên Bức phù điêu "Thư Bác Hồ gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu"

        Với tổng kinh phí xây dựng hơn 800 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa và huy động sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

Công trình thanh niên: Bức Phù điêu “Thư Bác Hồ gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu” là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng bào và cán bộ Lai Châu.

2. CHƯƠNG TRÌNH “GIAN HÀNG 0 ĐỒNG, SAN SẺ YÊU THƯƠNG - CHUNG TAY VƯỢT QUA THIÊN TAI, DỊCH BỆNH”

Năm 2020, dưới tác động của dịch Covid-19; nhằm giúp đỡ những người khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng VNPT Lai Châu đã tổ chức được 08 chương trình “Gian hàng 0 đồng - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua thiên tai, dịch bệnh”, trao tổng số 5.143 suất quà, với trị giá hơn 500 triệu đồng.

3. ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ TỈNH LAI CHÂU  LẦN THỨ IV

Ngày 28/6/2020, Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu lần thứ IV.

Tại Đại hội, 150 thiếu nhi xuất sắc được tuyên dương và công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Đồng thời tặng bằng khen cho 24 phụ trách Đội tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020.

4. CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “LAI CHÂU NHỚ MÃI ƠN NGƯỜI”

  

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lai Châu nhớ mãi ơn Người” được tổ chức vào tối ngày 12/12/2020, là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 67 năm Bác Hồ gửi thư cho đồng bào và cán bộ Lai Châu; Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV; Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  

          Chương trình có sự tham gia của đội ngũ Cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và diễn viên TTVHNT tỉnh Lai Châu. Các đại biểu và khán giả đã được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, dàn dựng công phu, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi vẻ đẹp của mảnh đất và con người Lai Châu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về âm thanh, ánh sáng, nội dung, hình thức, trang phục biểu diễn các tiết mục đều được thể hiện rất thành công.

5. NGÀY HỘI KẾT NỐI THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

Ngày hội kết nối thanh niên khởi nghiệp năm 2020 là cơ hội để các ĐVTN học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với nhau trong xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế.

           v Ngày hội được diễn ra trong 02 ngày, với các hoạt động:

           - Tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu.

          - Chương trình Gian hàng 0 đồng - San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua thiên tai, dịch bệnh.

- Đêm giao lưu văn nghệ “Thắp sáng ngọn lửa khởi nghiệp”.

- Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp lần III với chủ đề “Khát vọng vươn lên”.

Tại diễn đàn, 650 triệu đồng đã được trao hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp.

6. CUỘC THI “TIẾNG HÁT TRÊN ĐỈNH PUTALENG”, LẦN THỨ I

Tiếng hát trên đỉnh Putaleng lần thứ I, năm 2020 là sự kiện văn hóa đầu tiên được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu tổ chức ở quy mô cấp tỉnh; với sự tham gia của các thí sinh là đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đến từ các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Sơn La và Điện Biên;

Chương trình có sự tham gia của các vị giám khảo, các vị khách mời đặc biệt, NSUT Quang Mạo, Quán quân Sao mai dòng nhạc thính phòng 2019 ca sỹ Lương Hải Yến.

Chương trình được tổ chức thành công đã góp phần quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, văn hoá, truyền thống các dân tộc tỉnh Lai Châu với bạn bè bốn phương.

7. TUYÊN DƯƠNG “THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC” NHÂN KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC (19/5/1890 - 19/5/2020)

18 cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020”.

Đây là những tấm gương sáng trong thực hiện Phong trào “Tuổi trẻ Lai Châu học tập và làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

8. CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG TRẺ EM TỈNH LAI CHÂU

Năm 2020 được đánh dấu là năm có nhiều hoạt động nổi bật nhất của Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu.

Hội đồng trẻ em đã phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Plan vùng Lai Châu tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với trẻ em tỉnh trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu lần thứ IV; Tổ chức tốt 02 kỳ họp Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em và 02 kỳ họp Hội đồng trẻ em, 04 lớp tập huấn giảng viên nguồn và thu thập thông tin cho Ban Tham vấn và thành viên Hội đồng trẻ em năm 2020. Được cấp ủy, chính quyền và Hội đồng Đội Trung ương đánh giá cao.

9. CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN CÁC CẤP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Năm 2020, công tác tuyên truyền nói chung và những hoạt động trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 nói riêng của tổ chức Đoàn các cấp đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn, đa dạng, có nhiều việc mới và khó, với chất lượng, hiệu quả được nâng lên rõ rệt.

Các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động sáng tạo, tích cực, hiệu quả, kịp thời. Tổng giá trị các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn tỉnh trên 700 triệu đồng.

10. CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2020

          Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020, toàn tỉnh đã sửa chữa 58,7 km, làm mới 1,3 km đường giao thông nông thôn. Xây mới 01, duy trì 29 tuyến phố đường, hẻm văm minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An Toàn”. Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.433 người dân. Xây mới 6 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, trường đẹp cho em trị giá 420 triệu đồng. 


Tác giả: Huy Hiệu
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: