A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

[THANH NIÊN DÙNG GIẢI THƯỞNG THANH NIÊN SỐNG ĐẸP ĐỂ SỐNG ĐẸP]

Đại úy Thái Ngô Hiếu (33 tuổi), cán bộ Đội Chữa cháy & cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng PC07 Công an tỉnh Đồng Nai ) là 1 trong 20 người trẻ vinh dự nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" vào tối qua 14.10.

Ngoài Bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt NamThái Ngô Hiếu - Gương mặt "Thanh niên sống đẹp" còn nhận 10 triệu đồng tiền thưởng.

Ngay sau khi vinh dự nhận Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp", Thái Ngô Hiếu cho biết sẽ dùng toàn bộ hiện kim của giải thưởng này để hỗ trợ, chăm sóc cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 theo Chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Hội Phụ nữ cơ sở Phòng PC07 Công an tỉnh Đồng Nai.

Thái Ngô Hiếu nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp"

Được biết đứa trẻ mà Thái Ngô Hiếu giúp đỡ là em Huỳnh Như Ngọc (11 tuổi, học sinh Trường TH Lê Văn Tám, P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo Thái Ngô Hiếu, Ngọc có hoàn cảnh khá bi đát khi cha của Ngọc bỏ đi từ khi Ngọc lên 3 tuổi. Mẹ của Ngọc là chị Huỳnh Thị Thủy đang không có việc làm ổn định, lại đang bị ung thư vú giai đoạn 2, đã di căn vào xương nên sức khỏe yếu. Bản thân Ngọc lại đang bị sóng động kinh dạng toàn thể. Giờ đây Ngọc và mẹ sống nương tựa vào nhau.

Dù có hoàn cảnh khó khăn là vậy, nhưng Ngọc là học sinh giỏi trong nhiều năm liền.

Thái Ngô Hiếu nói: "Trong suốt thời gian vừa qua, bản thân tôi cũng thường xuyên giúp đỡ Ngọc như tặng sữa hàng tháng. Nhưng sau khi nhận được Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp", tôi muốn dùng giải thưởng ấy để có thể tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp. Nên quyết định mở sổ tiết kiệm cho hai mẹ con của Ngọc. Tôi hi vọng điều bé nhỏ mà tôi làm, sẽ góp phần giúp cuộc sống của hai mẹ con đỡ vất vả, khó khăn hơn trong thời gian tới, cũng như giúp hai mẹ con Ngọc có động lực sống nhiều hơn".

Thái Ngô Hiếu là 1 trong 20 gương thanh niên được trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2022 vào tối qua 14.10. Đây là những người trẻ tiêu biểu có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là đến giới trẻ.


Tác giả: Thành đoàn Lai Châu
Nguồn: Cổng thông tin Thánh Gióng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: