Ngày 15/7, Huyện đoàn Nậm Nhùn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nậm Nhùn lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với khẩu hiệu "Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển".

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lù Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí là lãnh đạo ban chuyên môn Tỉnh đoàn; lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc; cùng toàn thể đoàn viên tiêu biểu xuất sắc đại diện cho gần 3000 đoàn viên trên toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện Nậm Nhùn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN được quan tâm, thực hiện và có nhiều đổi mới. Các phong trào hành động của Đoàn được triển khai đồng bộ, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La tại Lai Châu tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du các công trình thủy điện, trao tặng 390 suất quà hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn với tổng trị giá trên 120 triệu đồng.  Duy trì 11 đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường tại các xã, thị trấn trong huyện; Duy trì các tuyến đường thanh niên tự quản tại 11/11 xã, thị trấn. Tổ chức các phong trào hành động cách mạng: Nhiệm kỳ qua, Huyện đoàn đã triển khai thực hiện được 10 công trình thanh niên cấp huyện, chỉ đạo cơ sở Đoàn thực hiện được hơn 20 công trình thanh niên cấp cơ sở, hơn 100 phần việc thanh niên; tham gia trồng mới được 42.225 cây xanh; đào 18 hố rác, ...thu hút hơn 27.000 ĐVTN tham gia. Tổ chức các chương trình ra quân: Tháng Thanh niên, “Tháng ba biên giới” “Đông ấm vùng cao”; “Tình nguyện mùa Đông"; "Xuân tình nguyện”; “Bát cháo tình thương”; “Ngày thứ bảy tình nguyện”…Trao tặng học bổng, chăn ấm, áo ấm, nhu yếu phẩm với tổng trị giá trên 1.362 triệu đồng; xây mới điểm sinh hoạt, sân chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá 53,5 triệu đồng; kết nối và phối hợp với các tổ chức từ thiện, các công ty, doanh nghiệp, câu lạc bộ thiện nguyện thực hiện 09 công trình trường học trên địa bàn huyện với tổng trị giá 2.098,6 triệu đồng; phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại TTYT huyện được 1.488 suất cháo, thu hút hơn 600 tình nguyện viên tham gia. Hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho hơn 522 hộ dân; hỗ trợ lực lượng công an thực hiện các thủ tục cấp CCCD với tổng số 15.528 lươt người; kêu gọi hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng trị giá 47.172 triệu đồng.Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm động viên, hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng kinh phí thực hiện là 34.390.000 đồng. Phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề được tổng số 47 lớp cho 1.435 ĐVTN tham gia; Phối hợp với NHCSXH huyện hỗ trợ 120 triệu đồng cho  thanh niên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh; thành lập mới 02 Hợp tác xã do thanh niên làm chủ. Tổ chức Tết Trung Thu, Tết thiếu nhi trao 1.855 suất quà  cho các em thiếu nhi với tổng giá trị 112 triệu đồng....

Phát biểu tại đại hội đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Lù Văn Quân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác đoàn của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bước sang nhiệm kỳ mới các đồng chí mong muốn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp cần làm tốt công tác giáo dục đạo đức truyền thống dân tộc truyền thống cách mạng của Đảng của Đoàn cho thanh niên, thiếu nhi. Giúp đoàn viên thanh niên hiểu biết sâu sắc về truyền thống vẻ vang của dân tộc, để mỗi đoàn viên trở thành tấm gương sáng về phẩm chất  đạo đức cách mạng là lực lượng nòng cốt tích cực trong các phong trào địa phương đơn vị.

Đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Lù Văn Quân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu ra 15 Ủy viên Ban Chấp hành, 05 Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nậm Nhùn khoá III, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng chí Vàng Thị Lun được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Huyện đoàn Nậm Nhùn và đồng chí Lò Văn Thuân tái cử chức danh Phó Bí thư Huyện đoàn. Bầu UBKT, bầu 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng thời biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Các đồng chí UV BCH khóa II không tái cử

Trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

Tác giả: Phan Bảo Ngọc