A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

FPT khẳng định vị thế tiên phong với loạt 13 sản phẩm, giải pháp đạt Sao Khuê 2023

(Chinhphu.vn) - Khẳng định vị thế tiên phong trong các xu hướng công nghệ và dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, 13 nền tảng, giải pháp số trong hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện "Made by FPT" đã được vinh danh tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023.

FPT khẳng định vị thế tiên phong với loạt 13 sản phẩm, giải pháp đạt Sao Khuê 2023 - Ảnh 1.

FPT khẳng định vị thế tiên phong với loạt 13 sản phẩm, giải pháp đạt Sao Khuê 2023. Ảnh: VGP/HM

FPT cũng là doanh nghiệp có nhiều sản phẩm, giải pháp số được vinh danh nhất tại Giải thưởng Sao Khuê lần này.

Vượt qua hơn 180 nền tảng, sản phẩm, giải pháp số được vinh danh tại mùa giải năm nay, giải pháp chống giả mạo xác thực số - FPT.IDCheck được vinh danh Top 10 Sao Khuê và phần mềm hệ thống chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 - FPT.IFRS9 cùng Utop LoyaltyOS đạt chứng nhận 5 sao.

Bên cạnh các sản phẩm, giải pháp số xuất sắc đứng trong Top 10 Sao Khuê và đạt Chứng nhận 5 sao; 10 nền tảng, giải pháp khác thuộc hệ sinh thái "Made by FPT" đạt danh hiệu Sao Khuê năm 2023 bao gồm: Dịch vụ đào tạo chuyển đổi số; dịch vụ khảo sát hiện trạng và đánh giá mức độ trưởng thành số; akaOCR - sản phẩm số hóa tài liệu toàn diện; akaCam - sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo để khai thác toàn bộ tiềm năng của camera; hệ thống quản trị nhân sự - tiền lương FPT.iHRP; giải pháp thanh toán số liền mạch trên ứng dụng Hue-S (Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế); nền tảng LUX – kết nối đẳng cấp, trải nghiệm xứng tầm; bộ giải mã FPT PLAY 2022; FPT Camera Play; giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home.

Để đạt được giải thưởng danh giá nhất ngành phần mềm và CNTT này, các sản phẩm, giải pháp tham gia bình chọn phải trải qua 3 vòng đánh giá của Hội đồng giám khảo với 18 thành viên và bộ tiêu chí gồm các tiêu chí đánh giá trực tiếp đối với sản phẩm, dịch vụ; các tiêu chí đánh giá năng lực hoạt động và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm...

FPT khẳng định vị thế tiên phong với loạt 13 sản phẩm, giải pháp đạt Sao Khuê 2023 - Ảnh 2.

FPT là doanh nghiệp có nhiều sản phẩm, giải pháp số được vinh danh nhất tại Giải thưởng Sao Khuê 2023. Ảnh: VGP/HM

Trong đó, có các tiêu chí nổi bật như thị phần và tiềm năng phát triển; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá, bắt kịp xu hướng; sự khác biệt về lợi thế cạnh tranh trên thị trường; tính hiệu quả, giải quyết bài toán bức thiết của doanh nghiệp, xã hội; uy tín thương hiệu, chiến lược và tầm nhìn của doanh nghiệp… 

Những nền tảng, giải pháp đạt Giải Sao Khuê 2023 trên nằm trong Hệ sinh thái công nghệ "Made by FPT" giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia trên cả ba trụ cột kinh tế số, xã hội số, chính phủ số. 

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Vinasa, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT cho biết, 20 năm trôi qua, từ 10 ngôi sao đầu tiên đã có 1.625 ngôi sao tỏa sáng. Từ 500 lập trình viên, ngành CNTT Việt Nam đã có 1,2 triệu nhân lực, doanh thu đạt trên 136 tỷ USD. Sao Khuê đã trở thành bệ phóng hiệu quả cho các thương hiệu CNTT Việt Nam, một giải thưởng bảo chứng cho chất lượng và uy tín của các sản phẩm, dịch vụ CNTT.

Năm 2022, doanh thu đến từ sản phẩm, giải pháp "Made by FPT" dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, Cloud, Big Data... tăng trưởng đầy ấn tượng 54,3% và mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều triệu người dân Việt Nam, hàng chục nghìn doanh nghiệp và tổ chức trên phạm vi toàn cầu. 

2023 - năm thứ 35 trong quá trình phát triển, Tập đoàn FPT đặt ra mục tiêu cao hơn trở thành Tổ chức kiến tạo hạnh phúc với chiến lược DC5-135. Với sứ mệnh mới kiến tạo hạnh phúc, FPT tiếp tục đầu tư, phát triển công nghệ theo 5 hướng chính. 

Một là, phát triển hệ sinh thái công nghệ "Made by FPT", lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam. Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp "Made by FPT" ứng dụng các công nghệ mới nhất, bao gồm AI, Blockchain, Cloud, Big Data, Hyper Automation, IoT hướng đến mục tiêu thấu hiểu một cách sâu sắc, phục vụ thông minh và mang lại giá trị tối đa cho 24 giờ cũng như tất cả giai đoạn cuộc đời của các công dân số thời đại mới. 

Hai là, thúc đẩy siêu tự động hóa - Hyper Automation nhằm kiến tạo các giải pháp vượt trội cho khách hàng, đặc biệt trong lĩnh vực gắn liền với vận hành, sản xuất. Trong tương lai, Tập đoàn hướng đến kiến tạo các nhà máy, văn phòng thông minh, nơi mọi vấn đề trong vận hành - sản xuất đều được dự báo và phòng tránh kịp thời, chính xác, cũng như hình thành được cơ chế ngăn ngừa rủi ro sẽ xảy ra. 

Ba là, thay đổi cách mua sắm của mỗi người bằng cách áp dụng thế mạnh của sàn thương mại điện tử trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm. 

Bốn là, tích hợp AI vào các sản phẩm, giải pháp, nền tảng "Made by FPT" nhằm gia tăng hiệu suất cho các sản phẩm này, giúp khách hàng vận hành tốt hơn, mang lại sự đột phá cho doanh nghiệp.

Năm là, thúc đẩy DNA công nghệ, đổi mới sáng tạo, "khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp".

Trong 5 năm qua, thông qua Giải iKhiến - Giải tìm kiếm, quảng bá và nhân rộng những sáng tạo của FPT, đã có 2.000-3.000 sáng kiến/năm được triển khai xuyên suốt trong toàn Tập đoàn, giúp tăng 30% năng suất lao động.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: