Sìn Hồ: Tổ chức chức tuyên truyền phòng chống, ma túy cho thanh thiếu nhi năm 2022

Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ đã xây dựng Kế hoạch số 111-KH/ĐTN, ngày 09/9/2021 kế hoạch Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 đến các cơ sở Đội và chỉ đạo Hội đồng Đội xã, thị trấn cùng các Liên đội Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và thanh thiếu nhi năm 2022.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Công an huyện đã tổ chức 3 buổi tuyên truyền pháp luật  trong thanh thiếu nhi về  NQ 03 của Huyện ủy Sìn Hồ về Giảm thiểu tình trạng Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống giai đoạn 2022-2025; Tuyên truyền về phòng, chống ma túy, Luật An toàn giao thông đường bộ, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật trẻ em năm 2016, ...tới trên 1500 thanh thiếu nhi.

Trong đó, chú trọng tuyên truyền sâu rộng cho thanh thiếu nhi, đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội nâng cao nhận thức, cảnh báo tác hại của ma túy, thuốc lá, rượu bia và xu hướng sử dụng các loại ma túy mới trong thanh thiếu niên, pháp luật về phòng chống ma túy, phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống tác hại của rượu bia và các giải pháp của Đoàn tham gia phòng chống ma túy, phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia trong thanh thiếu niên, quyển trẻ em...

Một buổi tuyên truyền pháp luật tại trường PTDTBT TH Phăng Sô Lin

Một buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Làng Mô

Để công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi được hiệu quả. Cần chú trọng việc đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền gắn với tăng cường ứng dụng CNTT; nội dung tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, đảm bảo thiết thực, chất lượng hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật có liên quan nhất là pháp luật về phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi để từ đó, góp phần đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ