Gần 1.200 suất quà trao đến các HS nghèo trong Chương trình “Trung thu cho em”

Nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng sâu, vùng xa, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh. Thu hút tập hợp thiếu nhi tham gia tổ chức Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn, cho thiếu nhi. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu phối hợp với huyện Tam Đường tổ chức chương trình ‘‘Trung thu cho em’’ thăm hỏi, tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Giang Ma, huyện Tam Đường.

Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các em học sinh

Tham dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Huyện ủy Tam Đường; Sùng Lử Páo, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường; Phạm Ngọc Đang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí trong đoàn công tác của Tỉnh đoàn, huyện Tam Đường, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giang Ma; các cháu thiếu niên, nhi đồng tại 3 điểm trường Mần non, tiểu học và Trung học cơ sở xã Giang Ma.

Trò chuyện cùng các em thiếu nhi, đồng chí Phạm Ngọc Đang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã thăm hỏi tình hình đời sống, kết quả học tập, tham gia sinh hoạt Đội và chúc các em đón tết Trung thu thật vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn các em tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, động viên các em phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí cũng mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho các em thiếu nhi bằng tình cảm, trách nhiệm và sự nhiệt huyết; chú trọng các hoạt động giáo dục kiến thức cùng với giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho thiếu nhi; định hướng nghề nghiệp nhằm giúp các em trong địa bàn xã có điều kiện vui chơi và học tập và tham gia hoạt động công tác Đội một cách tốt nhất.

Đồng chí Phạm Ngọc Đang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tại Chương trình Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng và gần 1.200 suất quà cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Giang Ma, huyện Tam Đường với tổng giá trị trên 50 triệu đồng.

Tác giả: Huy Hiệu
Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn