Huyện đoàn Sìn Hồ tích cực xây dựng Đoàn cơ sở "3 chủ động"

Ban Thường vụ Huyện đoàn Sìn Hồ đã xây dựng Công văn 128-CV/ĐTN, ngày 08/3/2021 về tiếp tục xây dựng Đoàn cơ sở "3 chủ động" năm 2021. Huyện đoàn Sìn Hồ có 22 Đoàn xã, thị trấn. Trong thời gian qua, nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn chú trọng triển khai thực hiện xây dựng mô hình Đoàn “3 chủ động” trong quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; chủ động tham mưu với các tổ chức liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Kết quả có 22/22 xã đạt Đoàn cơ sở "3 chủ động".

Việc xây dựng cơ sở Đoàn “3 chủ động” bước đầu được các cơ sở Đoàn quan tâm triển khai thực hiện tốt. Trong việc quản lý, nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của ĐVTN, các cơ sở Đoàn đã chủ động kết nối thông qua việc thành lập trang mạng xã hội facebook của Đoàn xã, thị trấn trong đó cập nhật các thông tin hoạt động, chia sẻ những mô hình hay, việc làm tốt. Đa dạng và sáng tạo trong hình thức tổ chức sinh hoạt Đoàn.

Hình ảnh Đoàn xã Sà Dề Phìn tổ chức tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp

Về việc xây dựng và thực hiện kế hoạch, chương trình công tác, các cơ sở Đoàn đã triển khai cụ thể hóa các phong trào với nhiều hoạt động thiết thực, nhiều cách làm hay, nhiều mô hình sáng tạo thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã tích cực, tập trung triển khai nhiều phong trào, hoạt động tình nguyện trong Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Ngày chủ nhật xanh, Ngày thứ 7 tình nguyện,... Triển khai các hoạt động tham gia xây dựng xây dựng nông thôn mới, chủ động đảm nhận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, bảo vệ môi trường. Trong năm 2021, Đoàn cở sở đã thực hiện trên 100 phần việc, công trình thanh niên cấp cơ sở.

Hình ảnh Đoàn xã Làng Mô tổ chức san nền sân bê tông nhà văn hóa bản

Hình ảnh Đoàn thị trấn Sìn Hồ hỗ trợ trong tiêm vác xin Covid-19

Hình ảnh Đoàn xã Tả Ngảo làm điểm vui chơi cho thiếu nhi tại bản Háng Lìa 1

Tuy nhiên trong quá trình triển khai mô hình còn gặp một số khó khăn như: Công tác tham mưu của một số Đoàn cơ sở vẫn còn hạn chế, chưa có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; đoàn viên, thanh niên đi làm ăn xa nhiều ảnh hưởng đến việc tổ chức triển khai các hoạt động của Đoàn. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh các giải pháp, đổi mới trong cách thực hiện để triển khai mô hình tốt hơn nữa.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ