Huyện đoàn Sìn Hồ tổ chức giới thiệu việc làm cho thanh niên trong năm 2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Sìn Hồ, ngày từ đầu năm Ban Thường vụ Huyện đoàn Sìn Hồ đã tích cực chỉ đạo Đoàn xã, thị trấn triển khai, kết nối, giới thiệu việc làm cho thanh niên qua nhiều kênh thông tin khác nhau tới đoàn viên, thanh niên.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với thanh niên đang làm việc tại các công ty cũng như các thanh niên có nhu cầu tìm việc làm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đợt thứ 4. Trước tình hình khó khăn trên, Huyện đoàn Sìn Hồ vẫn tích cực giới thiệu cho thanh niên trên địa bàn thông qua các đợt tuyển chỉ tiêu lao động của các công ty bằng việc thông báo trên nhóm zalo, facebook để Đoàn các xã, thị trấn triển khai tới từng đoàn viên, thanh niên có nhu cầu việc làm. Ban Thường vụ Huyện đoàn Sìn Hồ cũng đã tích cực phối hợp với Phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện tuyên truyền về Tuần hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức.

Hình ảnh Đoàn xã Làng Mô tổ chức buổi giới thiệu việc làm cho thanh niên

Hình ảnh Đoàn xã Noong Hẻo tổ chức buổi giới thiệu việc làm cho thanh niên

Kết quả, trong năm 2021 Huyện đoàn Sìn Hồ đã tổ chức giới thiệu việc làm cho hơn 250 thanh niên vào làm tại các công ty như : Công ty Cao su Lai châu, Thủy điện Bản Chát - Than Uyên, Công ty Lux Shareict Việt Yên - Bắc Giang, Công ty Hồng Hải, Công ty Canon Phố Nối-Hưng Yên, KCN Vân Trung, KCN Yên Dũng - Bắc Giang,...

Thực tế cho thấy, nhu cầu việc làm của đoàn viên, thanh niên hiện nay rất lớn, nhưng do tình hình Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên phần nào tác động đến nhu cầu việc làm của đoàn viên, thanh niên. Song hoạt động giới thiệu việc làm của tổ chức Đoàn cơ sở đã góp phần hỗ trợ đoàn viên, thanh niên lựa chọn, phát triển nghề nghiệp theo khả năng, sở thích, điều kiện tìm kiếm việc làm dễ dàng và phù hợp.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ