A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG THỔ: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ ĐVTN THỰC HIỆN 5 NGÀY TÌNH NGUYỆN TRONG NĂM

Năm 2021, do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác Đoàn gặp nhiều khó khăn trong tổ chức các hoạt động. Để khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh đến công tác Đoàn trường học, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cấp Đoàn trong huyện tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường hoạt động tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên khối trường học. Trên cơ sở chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ban hành từ đầu năm học và kết quả thực tế triển khai, Đoàn các trường trên địa bàn toàn huyện đã tiến hành tổng kết đánh giá kết quả chương trình công tác năm học, đánh giá kết quả phấn đấu, rèn luyện của các cá nhân, tập thể để có những đánh giá hình thức khen thưởng, động viên kịp thời. Theo đó, 100% Đoàn các trường trong huyện triển khai đánh giá kết quả đoàn viên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm học.

Toàn huyện có 817 đoàn viên thanh niên khối trường học, để đảm bảo 100% đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ngay từ đầu năm học, các Đoàn trường trên địa bàn huyện đã chỉ đạo các Chi đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện, Đoàn viên thanh niên được lựa chọn những hoạt động mình yêu thích và đăng ký với Chi đoàn. Chi đoàn sẽ cập nhật đăng ký của từng đoàn viên, trực tiếp theo dõi quá trình tham gia của từng đoàn viên và tổng hợp, đánh giá mức độ hoàn thành của từng đoàn viên vào cuối năm học, đảm bảo mỗi đoàn viên thanh niên hoàn thành tham gia ít nhất 5 hoạt động tình nguyện trong năm học và trong dịp sinh hoạt hè tại địa phương. Các hoạt động tập trung vào: Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, tham gia vệ sinh môi trường, dọn dẹp vệ sinh đài tưởng niệm, khuôn viên Đền Nàng Han, đoạn đường thanh niên tự quản; chăm sóc, giúp đỡ người có công, gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm; chương trình “Tiếp sức mùa thi”; “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện”; vệ sinh trường lớp; tham gia xây dựng đô thị văn mình (bóc biển quảng cáo, giao vặt); thực hiện công trình, phần việc thanh niên của Đoàn trường, Chi đoàn… Theo thống kê, 100% ĐVTN khối trường học đều tham gia hoạt động tình nguyện; có 161 đoàn viên tham gia ít nhất 03 hoạt động tình nguyện; 656 ĐVTN tham gia 05 ngày tình nguyện trong năm (chiếm 80,3%), trong đó nhiều đoàn viên thường xuyên tham gia các hoạt động do Đoàn, Hội, Đội các cấp tổ chức. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá, xếp loại đoàn viên cuối năm.

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn viên, thanh niên Khối trường học tham gia 5 ngày tình nguyện trong năm: 

Đoàn viên trường THPT Phong Thổ tham gia tiếp sức mùa thi
Đoàn viên trường THPT Dào San tham gia tiếp sức mùa thi
Đoàn viên trường PTDT Nội trú vệ sinh đoạn đường thanh niên tự quản
Đoàn viên Trung tâm GDNN-GDTX tham gia vệ sinh môi trường

 


Tác giả: Huyện đoàn Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: