A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH ĐOÀN VÀ CÁC CƠ SỞ ĐOÀN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÃ CHỦ ĐỘNG THAM MƯU ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN NĂM 2023

Để nắm bắt tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chủ động tham mưu để người đứng đầu và chỉ đạo các cơ sở Đoàn tham mưu để Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường đối thoại với Thanh niên theo Luật Thanh niên năm 2020

Sáng ngày 12/10/2023, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành đoàn với thanh niên theo Luật thanh niên năm 2020. Hội nghị đối thoại đã diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung trao đổi, thảo luận. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi gặp gỡ đối thoại, các bạn đoàn viên thanh niên đã gửi đến Hội nghị 15 ý kiến kiến nghị về nhiều vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách của đoàn viên, thanh niên. Trong đó, các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; công tác định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên, nhất là đối tượng đoàn viên, thanh niên học sinh, sinh viên mới ra trường, quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thanh niên là người dân tộc thiểu số, việc tiếp cận nguồn vốn vay để khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ đào tạo và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Hội nghị đối thoại với Thanh niên tại xã San Thàng

Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn xã, phường và các Đoàn trường tham mưu để người đứng đầu và Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường đối thoại với Thanh niên theo Luật Thanh niên năm 2020. Ngày 07/10/2023 trường THPT Thành phố Lai Châu tổ chức đối thoại với Thanh niên; ngày 24/10/2023 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức đối thoại với Thanh niên năm 2023; ngày 27/10/2023 trường THPT Quyết Thắng đối thoại với Thanh niên. Ngày 24/10/2023, Đoàn xã San Thàng đã tham mưu để Bí thư, Chủ tịch UBND xã San Thàng tham gia đối thoại với Thanh niên.

Hội nghị đối thoại với Thanh niên tại trường THPT Quyết Thắng
Hội nghị đối thoại với Thanh niên tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Hoạt động đối thoại với Thanh niên đã được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Các ý kiến, nguyện vọng của Thanh niên đã được cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan lắng nghe và giải quyết kịp thời.


Tác giả: Thành đoàn Lai Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: