Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên quốc tế

Nhằm tạo môi trường để đoàn viên, sinh viên nước Lào đang học tập tại trường cao đẳng cộng đồng tỉnh được giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng xã hội; qua đó, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa đoàn viên, thanh niên Lai Châu với đoàn viên, thanh niên nước CHDCND Lào; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Kế hoạch số 205-KH/TĐTN-XDĐ, ngày 26/8/2022 về tổ chức các hoạt động giao lưu với du học sinh Lào trên địa bàn tỉnh, tổ chức được các hoạt động:

Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với du học sinh Lào. Buổi giao lưu được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu với sự tham gia của 50 lưu học sinh Lào đang theo học Khoa sư phạm, ngành học mầm non và Trung cấp y của trường cùng 26 đoàn viên, thanh niên của Liên Chi đoàn tham gia các trò chơi: kéo co, kẹp bóng bay, nhảy bao bố và giao lưu văn nghệ.

Tặng quà cho học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong học tập: Nhân dịp khai giảng năm học mới, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng, BTV Tỉnh đoàn đã tặng 15 suất quà cho các em du học sinh Lào có thành tích xuất sắc đang học tập tại trường nhằm khuyến khích, động viên các em trong quá trình học tập.

Tổ chức Hội thi tìm hiểu Văn hóa Việt Nam - Lào cho đoàn viên, thanh niên du học sinh Lào trên địa bàn tỉnh và đoàn viên thanh niên của các Trường THPT trên địa bàn Thành phố. Hội thi giúp ĐVTN hiểu sâu sắc hơn về Văn hóa 2 nước. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.

Thông qua các hoạt động giao lưu, đã tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết gắn bó giữa 2 nước. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn hiểu hơn về tình quan hệ hữu nghị tốt đẹp, góp phần tăng cường mối đại đoàn kết giữa 2 nước Việt - Lào.

Ban Xây dựng Đoàn

Nguồn: Ban Xây dựng Đoàn Tỉnh đoàn