A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

100% Liên đội Tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” Năm học 2022- 2023

Hoạt động theo nhóm vui tươi bổ ích như: Thể dục giữa giờ, Đọc sách, đọc truyện tại Thư viện thân thiện, vẽ, múa hát tập thể, chơi các môn thể thao như bóng rổ, đá cầu, cờ vua; chơi các trò chơi dân gian, xây dựng các không gian sáng tạo trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác.

 – Hoạt động trải nghiệm “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học, sáng tạo” giúp các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội được tham gia vào các hoạt động bổ ích, thiết thực, các hoạt động sáng tạo.

– Các nội dung tổ chức với nhiều hoạt động tập thể và hoạt động theo nhóm vui tươi bổ ích như: Thể dục giữa giờ, Đọc sách, đọc truyện tại Thư viện thân thiện, vẽ, múa hát tập thể, chơi các môn thể thao như bóng rổ, cờ vua; chơi các trò chơi dân gian, xây dựng các không gian sáng tạo trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác.

– Thông qua các hoạt động vui chơi sẽ giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy – trò và giữa các em học sinh được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu.

– Giáo dục kĩ năng sống cho thiếu nhi nhằm giúp các em tiếp thu, nhận biết các kiến thức tốt hơn, tự tin hơn từ đó các em mạnh dạn khẳng định được năng lực, sở trường và phát triển năng khiếu, rèn luyện kĩ năng ứng xử, giao tiếp dần hoàn thiện hơn.

– Tổ chức phong trào thi đua để các em phấn khởi học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan của Bác Hồ, trở thành người Đội viên TNTP Hồ Chí Minh. trò chơi vận động… sẽ giúp các em khẳng định được sở trường của bản thân, các em có nhiều sáng tạo áp dụng vào thực tế cuộc sống.

TH Ma Quai 

THCS Noong Hẻo 

TH Lùng Thàng 

THCS Nậm Cha 

TH PA Khoá 

Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học,  sáng tạo” giúp các em được trải nghiệm thực tế, biến những lí thuyết đã học thành những việc làm cụ thể. Các em được trở thành những nhà khoa học, thành những diễn viên hay những nhà hùng biện nhỏ tuổi tài năng. Thông qua chuyên đề này các em tự tin , yêu thích môn học và có ý thức học tập tốt. Các em sẽ trở thành những  công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng cống hiến sức lực và tuổi trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: