A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ triển khai Chương trình “Tuổi trẻ Lai Châu - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”

         Thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình Tuổi trẻ Lai Châu - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh khối trung học cơ sở. Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, thị trấn cụ thể là các Liên đội THCS trên địa bàn huyện triển khai Chương trình Tuổi trẻ Lai Châu - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh khối trung học cơ sở. 

Với mục đích: Giáo dục, rèn luyện cho các em những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết chia sẻ; tạo điều kiện để các em thi đua rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng; từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống có ước mơ, lý tưởng và khát vọng cống hiến. Tạo môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng các em, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các em.

Các Liên đội trường học triển khai, hướng dẫn cho đội viên, thiếu niên đăng ký tham gia Chương trình, cài đặt ứng dụng “Hướng nghiệp - LWL” do giáo viên TPT Đội phụ trách triển khai.

                                           Hình ảnh Liên đội trường TH và THCS đang hướng dẫn các em học sinh cài đặt ứng dụng

 Các em đã được thầy cô hướng dẫn và tham gia trắc nghiệm trong ứng dụng để tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường. Tư vấn, định hướng cho các em về nghề nghiệp: các loại ngành nghề, đặc điểm công việc, kỹ năng cần có, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội, các bước thực hành hướng nghiệp...

Từ đó giúp các em tự rèn luyện, Rèn luyện qua các hoạt động của Chương trình và các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức; Rèn luyện qua các hoạt động xã hội, cộng đồng./.


Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: