NẬM NHÙN – Lồng ghép tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống trong các buổi sinh hoạt hè

Nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước và tai nạn thương tích có thể xảy ra, góp phần tạo điều kiện cho các em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, tạo điều kiện cho trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất. Ngày 20/8/2020,  Đoàn xã Lê Lợi đã tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Để hoạt động hè được duy trì thường xuyên và thu hút nhiều em tham gia, vai trò của thủ lĩnh và các thành viên trong chi đoàn là rất lớn. Các bạn đoàn viên, thanh niên của chi đoàn đã luôn năng nổ, nhiệt tình sáng tạo nội dung sinh hoạt mới, phù hợp để thu hút thiếu nhi mọi lứa tuổi.

Với các nội dung như: Tổ chức sinh hoạt theo chủ đề; các trò chơi dân gian; các hoạt động giao lưu, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, thi hát múa, vẽ tranh, kể chuyện,.... Ngoài ra, trong các buổi sinh hoạt còn lồng ghép các hoạt động tuyên truyền về pháp luật, trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền phòng chống đuối nước, bạo lực xâm hại trẻ em; trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; an toàn khi tham gia giao thông; sơ cứu trẻ em khi bị tai nạn, thương tích...

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Hy vọng với những hoạt động phong phú, đa dạng trong dịp hè sẽ mang đến cho thiếu nhi một sân chơi lành mạnh, ý nghĩa. Đồng thời, hoạt động sinh hoạt hè cũng giúp các gia đình, trẻ em hiểu hơn về hoạt động Đội, bồi dưỡng kỹ năng sống cho các em để chào đón năm học mới.

Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn