CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ TỈNH LAI CHÂU THAM GIA LIÊN HOAN CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ CỤM TÂY BẮC BỘ

Ngày 15/11, Đoàn công tác của Câu Lạc bộ (CLB) Lý luận trẻ tỉnh Lai Châu tham dự Liên hoan CLB Lý luận trẻ Cụm Tây Bắc bộ tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Thực hiện Kế hoạch số 69-KH/TĐTN, ngày 04/11/2019 của Ban Chấp hành các tỉnh Cụm Tây Bắc bộ về “Tổ chức Liên hoan CLB Lý luận trẻ Cụm Tây Bắc bộ”. Nhằm tạo điều kiện để các CLB Lý liaạn trẻ tại các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình, giải pháp hiệu quả trong tổ chức hoạt động, nghiên cứu, trao đổi lý luận, chính trị và quá trình tham gia triển khai Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2018 - 2022”. Góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam “Về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới”.

Dự và chỉ đạo Liên hoan có các đồng chí: Đoàn công tác của Trung ương Đoàn; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai; Thường trực các Tỉnh đoàn, các Ban Chuyên môn Tỉnh đoàn các đơn vị thuộc Cụm Tây Bắc bộ. Các đồng chí Thường trực các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc; thành viên CLB Lý luận trẻ tỉnh Lào Cai; thành viên CLB Lý luận trẻ Thành phố, Khối CQ - DN tỉnh, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Cụm Tây Bắc bộ sắt son niềm tin với Đảng”, liên hoan đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả: Tổ chức tọa đàm “Nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng của đoàn viên, thanh niên Cụm Tây Bắc bộ - Tình hình và giải pháp trong giai đoạn hiện nay”; tham gia các hoạt động an sinh xã hội; thăm quan thực tế mô hình CLB Lý luận trẻ Phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai.

Câu lạc bộ lý luận trẻ là mô hình tập hợp các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, chính trị, góp phần trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên khả năng lý luận, nghiên cứu về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới.

Hoạt động của câu lạc bộ đã tạo diễn đàn, sân chơi giúp đoàn viên, thanh niên được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay.

Một số hình ảnh hoạt động tại Liên hoan:

Ra mắt Ban liên lạc CLB Lý luận trẻ Cụm Tây Bắc bộ.

Đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ tỉnh Lai Châu tham gia khánh thành khu vui chơi cho thiếu nhi

Thăm quan thực tế mô hình CLB Lý luận trẻ Phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn