A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam thủ lĩnh người khuyết tật chiến thắng nghịch cảnh

Sinh ra với cơ thể ốm yếu và căn bệnh viêm xương không thể phục hồi, anh Lê Vũ Rô (SN 1992, Chủ nhiệm CLB Người khuyết tật huyện Minh Long) vẫn nỗ lực vươn lên tự trang trải cuộc sống và tạo thêm công ăn việc làm cho thanh niên địa phương, đồng thời xung kích đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật.

Từ khi sinh, anh Rô vốn là một đứa trẻ ốm yếu. Năm 14 tuổi, sức khỏe của anh Rô ngày càng yếu, đi lại khó khăn, bác sĩ chẩn đoán bị viêm xương không thể phục hồi.

Tuy nhiên, bệnh tật cũng không cản bước được anh Rô. Với nền tảng có hiểu biết về âm nhạc, anh mạnh dạn đầu tư trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, rạp để phục vụ các sự kiện cưới hỏi tại quê nhà, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động nhàn rỗi ở địa phương.

Trong những năm qua, anh Rô còn tham gia vận động, thực hiện các hoạt động về công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, cơ chế chính sách cho người khuyết tật. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, đôn đốc các hoạt động tuyên truyền của cơ sở cũng như tham mưu với ban kiểm tra về việc tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác Hội; tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên khi đau ốm, bệnh tật, hướng dẫn tiếp cận các nguồn vốn, kỹ thuật để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Với nỗ lực vươn lên và đóng góp của mình, anh Rô vinh dự nhận Bằng khen thanh niên tiêu biểu giàu nghị lực, vươn lên trong cuộc sống trong 4 năm liền 2018-2021. Đặc biệt, dịp này, anh Rô vinh dự là 1 trong 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" năm 2022 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCPVN tổ chức.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCPVN tổ chức được triển khai từ tháng 5 - 8/2022 nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh niên, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam.

Chương trình năm nay sẽ tuyên dương 50 đại biểu là thanh niên khuyết tật có độ tuổi không quá 35 (đối với các trường hợp có độ tuổi từ 36 – 40 tuổi nếu có thành tích đặc biệt, Hội đồng sẽ xem xét quyết định). Các cá nhân được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam, biểu trưng của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị khác.

Các hoạt động của Chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2022 được tổ chức vào cuối tháng 9, tại Thủ đô Hà Nội.


Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: