A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu

      Ngày 20/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu.

      Hội đồng trẻ em tỉnh được thành lập dựa trên Quyết định số 571/QĐ-UBND ngày 04/6/2019 của UBND tỉnh Lai Châu về việc phê duyệt Đề án thành lập Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu và Kế hoạch số 129-KH/TĐTN-TTN-TH ngày 11/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “Tổ chức Lễ ra mắt và tập huấn Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu”.

      Hội đồng trẻ em là một hình thức tổ chức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho mọi trẻ em, là môi trường để các em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí; đồng thời là kênh nắm bắt tình hình, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Qua đó tạo sự quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc hiện thực hóa các quyền của trẻ em.

      Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu được thành lập với 33 thành viên là các em học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 80 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Hội đồng tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban Tham vấn trực tiếp là Hội đồng Đội tỉnh. Mỗi năm hội đồng trẻ em họp 2 lần trước kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh.

      Ban tham vấn Hội đồng trẻ em gồm 13 đồng chí đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan đến trẻ em, có nhiệm vụ trực tiếp định hướng hoạt động và thường xuyên hướng dẫn, tổ chức hỗ trợ các hoạt động của Hội đồng trẻ em.

      Lai Châu là tỉnh thứ 8 trong 63 tỉnh thành lập Hội đồng trẻ em, để đảm bảo Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu phát huy tốt vai trò và thực hiện nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cùng phối hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường sống tốt, lành mạnh để các em hiểu được quyền, trách nhiệm của mình và các kỹ năng để tạo lập môi trường sống, học tập an toàn, lành mạnh, góp phần thực hiện tốt, có hiệu quả Đề án Hội đồng trẻ em.

      Bên cạnh đó, Hội đồng đội tỉnh, các thành viên Ban tham vấn Hội đồng trẻ em thực hiện tốt trách nhiệm tham mưu, tổ chức hiệu quả các kỳ họp của Hội đồng trẻ em; tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của trẻ em phản ánh với các cấp lãnh đạo, chính quyền trong tỉnh, đồng thời kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các nội dung hoạt động thường xuyên của Hội đồng trẻ em. 


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: